TH
×

More privileges
on onesiam application

แฟชั่นสายสตรีทเปรี้ยวจี๊ด Auntys Haus ที่อินสไปร์มาจาก “บ้านของป้า” จริงๆ!!

ร้านแฟชั่นแนวสตรีทที่เรามั่นใจเลยว่า มาแรงที่สุดในกรุงเทพมหานคร

ความเปรี้ยวของแฟชั่น คือความกล้าสาดทุกอย่างจากอินเนอร์ของเจ้าของแบรนด์ ทั้งอินเนอร์ของตัวเอง ของคัลเจอร์รอบๆ ตัว อะไรก็ได้ที่อินสไปร์แล้วต้องปล่อยออกมา นั่นคือที่สุดแล้ว! และ Auntys Haus ที่ครีเอทมาจากพลังของคุณ นิค สุปรีดา คือร้านแฟชั่นแนวสตรีทที่เรามั่นใจเลยว่า มาแรงที่สุดในกรุงเทพมหานคร


Auntys Haus: อยู่ที่ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่
Owner: Nick Supreda
Sale: Street Style, คัลเจอร์สเกตบอร์ดในยุค 90’s
Brands: Blacq Lyte, Pleasures, OKOKOK, 40s & Shorties, Steetx
Highlights: คอลแลบอเรชั่นที่มีที่นี่ที่เดียวคือ OKOKOK X Blaq Lyte


 

ร้าน Auntys Haus เริ่มมาจาก...

คนสายสตรีทเขาจะเริ่มอะไรมาจากความง่าย ความรู้สึกที่ไม่ต้องคิดเยอะจริงหรือ? สำหรับคุณนิคแล้ว เขาง่ายและมีชีวิตชีวาเหมือนร้านของเขานี่ล่ะ เพราะร้าน Auntys Haus เริ่มมาจาก “ผมมีเพื่อนที่มาจากฮ่องกงคนหนึ่ง เขาคิดอยากทำอะไรกับงาน Art Basel และเขาใช้ชื่อว่า “Club Haus” เราคุยกันแล้วคิดกันเลยว่า เราน่าจะทำอะไรแบบนี้ที่เมืองไทย คุณนิคคิดต่อทันทีว่าจะหาทางคอลแลบกับแบรนด์ต่างๆ ในคลับเฮาส์ของเพื่อน ให้ไปอยู่ในเมืองไทยได้ยังไง คุณนิคเลยคิดว่าต้องหาชื่อที่แตกต่าง เพราะกำลังจะเอาแบรนด์เพื่อน และเพิ่มงานคอลแลบของตัวเองด้วย คุณนิคเลยคิดถึงสตอรี่ของตัวเอง เขาเล่าว่า “ผมโตขึ้นมาจากการที่มีคุณป้าเลี้ยงดู ผมเป็นเด็กที่คุณป้าอุปการะด้วย ก็เลยคิดง่ายๆ ว่า ถ้าอย่างนั้นผมเรียกแบรนด์นี้ว่า Auntys Haus เลยแล้วกัน”ถ้าอย่างนั้นสยามดิสคัฟเวอรี่นี่ล่ะ คือที่ที่ใช่

เมื่อไอเดียมาชนกับสปิริตที่อยู่ในใจคุณนิคแล้ว เพื่อนของคุณนิคในเมืองไทยจึงนำเสนอว่า ถ้าอย่างนั้นลองมาเปิดแบรนด์ที่สยามดิสคัฟเวอรี่เลยไหม? สยามดิสคัฟเวอรี่เป็นที่รู้กันว่าเป็นเมืองแห่งการประลองความคิดสร้างสรรค์ เปิดกว้างรับเจ้าของแบรนด์ ดีไซเนอร์ที่พร้อมจะทดลองความคิดล้ำๆ ที่ซ่อนอยู่ของตัวเอง คุณนิคเลยได้มาเปิดแบรนด์ Aunty Haus ป๊อปอัพที่สยามดิสคัฟเวอรี่คอนเซ็ปต์ของร้าน Auntys Haus ล่ะ?

คุณนิคจริงๆ เคยเปิดคลับชื่อ Blaq Lyte มาก่อน และได้ทำเสื้อผ้าใช้ชื่อแบรนด์ว่าแบล็คไลท์ด้วย ร้านอานตี้ส์ เฮาส์คืองานดีไซน์สายสตรีทจากแบรนด์ดังของเมืองเพิร์ธ ออสเตรเลียที่ชื่อแบรนด์ว่า StreetX เป็นแบรนด์สตรีทที่ใหญ่ที่สุดในเพิร์ธ คุณนิคจึงทำงานคอลแลบกับแบรนด์นี้ เกิดเป็น StreetX คอลแลบกับ Blaq Lyte เมื่อแบรนด์จากเพิร์ธมาคอลแลบด้วยแล้ว เสื้อผ้าที่ขายในร้าน Auntys Haus ก็เลยเป็นรุ่นเอ็กซ์คลูซีฟมากมาย ไม่มีขายที่ไหนในโลก คอนเซ็ปต์ง่ายๆ ของอานตี้ส์ เฮาส์จึงเป็นการครอสดีไซน์ข้ามทวีป ที่สายสตรีทตัวจริงจะรู้ว่าไม่ธรรมดาเสื้อยืด Blaq Lyte ราคา 1,500 บาท


สายสตรีทต้องนาทีสุดท้ายนี่ล่ะ จะใช่ที่สุด

เมื่อคุณนิคได้ชื่อ ได้คอนเซ็ปต์แล้ว และได้รู้ว่าจะได้เปิดร้าน Auntys Haus ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ต่อจากงานป๊อปอัพที่สร้างชื่อให้เขา เขาก็ระดมทีมดีไซน์ทันที ทุกคนสเก็ตช์แบบร้านออกมาอย่างรวดเร็ว และทุกอย่างเป็นโลคัลจากไทยแลนด์หมด ภายในเวลาไม่นานเขาก็เสกร้าน Auntys Haus ออกมาได้โดนใจแฟนคลับแฟชั่นสายสตรีทได้ขนาดนี้


หมวก Auntys Haus ราคา 1,500 บาท
เสื้อเชิ้ต 40s & Shorties X Narcos ราคา 2,500 บาท
กระเป๋า RipNDip ราคา 790 บาท

และเป็นที่น่าแปลกใจว่าแฟนๆ แฟชั่นร้าน Auntys Haus ไม่จำเป็นต้องเคยเล่นสเกตบอร์ด เคยเป็นสายสตรีท เป็นกราฟิตี้อะไรยังไงมาก่อน คุณนิคบอกว่า “คนธรรมดาๆ โดยเฉพาะเด็กไฮสคูล เด็กวัยรุ่นนี่ล่ะ จะเป็นลูกค้าร้านเรา เอาจริงๆ ผู้ใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็มีเหมือนกันนะ” และถึงหลายๆ แบรนด์เสื้อผ้าในร้านอานตี้ส์ เฮาส์จะเป็นแบรนด์ที่สานสเกตบอร์ดจะคลั่งมาก แต่คุณนิคบอกว่าในโลกโซเชียลทุกวันนี้ เด็กวัยรุ่นแค่ถ้าเห็นดารา คนดังใส่แบรนด์อะไร เขาก็จะตามมากันแล้ว แล้วเขาก็จะไปมิกซ์แอนด์แมทช์เป็นแฟชั่นของเขาได้ไม่ยาก


เสื้อยืด 40s & Shoties X Blaq Lyte ราคา 1,500 บาท


แว่นตา Ambush ราคา 17,990 บาท
เสื้อยืด Illegal Civilization ราคา 1,500 บาท


ความเด่นของร้านที่จะหาที่อื่นไม่ได้

น่าจะเป็นเรื่องแบรนด์เสื้อที่สุด แบรนด์ในร้านคุณนิครู้จักเจ้าของแบรนด์ทั้งนั้น เขาเลยติดต่อให้มาขายในร้านได้สบายๆ และหลายๆ แบรนด์อย่าง OKOK ไม่มีขายในเมืองไทย ถ้าอยากใส่ต้องไปซื้อถึงฮ่องกง คนที่เป็นแฟนคลับพอมีร้าน Auntys Haus ก็เลยจะมาที่นี่กัน เพราะแบรนด์แบบนี้เขาไม่แคร์สื่อ จะสั่งซื้อทางออนไลน์ยังไม่มีเลยด้วยซ้าย: หมวก Auntys Haus ราคา 1,500 บาท
เสื้อยืด OKOKOK ราคา 1,500 บาท

ขวา: หมวก Auntys Haus ราคา 1,500 บาท
เสื้อยืด Blaq Lyte ราคา 1,500 บาท
แว่นตา Ambush ราคา 17,990 บาท


แล้วในความเป็นสตรีท แฟชั่นล่ะ?

ถามคุณนิคต่อว่าเขาคิดยังไงกับเทรนด์สตรีทแฟชั่นยุคนี้ เขาบอกว่า “สำหรับผมแฟชั่นสตรีทจะเป็นอะไรก็ได้ ใครก็ใส่ได้ มันเปิดเผยมาก จะคุณลุงแก่ๆ ก็เป็นสตรีทได้ และก็ไม่ได้หมายความว่าแบรนด์สตรีทจะต้องดังเสมอนะ ผมว่าอยู่ที่อินเนอร์คนในสีมากกว่า ใครก็ได้ ที่ไหนก็ได้ วันไหนก็ได้”

คุณนิคบอกว่าเมืองไทยนี่ล่ะมีความเป็นสตรีท ที่ไม่เหมือนที่ไหนๆ ในโลก เขาชอบเกาะล้าน ชอบกระบี่ ชอบคนโลคัล และกับที่สยามดิสคัฟเวอรี่ เขาบอกว่า “ผมรู้สึกว่าที่นี่ใหม่ล้ำแซงหน้าคนอื่น เป็นสิ่งใหม่สำหรับคนไทยเลยดีกว่า”ถ้าอย่างนั้นมารู้จักกับ Auntys Haus กันใกล้ๆ ได้ที่ร้าน Auntys Haus ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่