TH
×

โปรเจ็กต์แห่งความความรัก ศิลปะ และแฟชั่นที่เบ่งบานล้นสยาม

10 ปี PAINKILLER เผยคอลเลกชั่นใหม่ SS19 ประจำเทศกาลแห่งความรัก

หากเทียบเวลา 10 ปีสำหรับความสัมพันธ์ของคนสองคน 10 ปีถือเป็นระยะเวลาที่สามารถพิสูจน์ความมั่นคงในรักต่อกันและกันของคู่รักได้อย่างดี แต่สำหรับแบรนด์เสื้อผ้าไทยดีไซเนอร์ที่ก่อตั้งและเปิดแฟล็กชิปสโตร์แห่งแรกขึ้นในวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ ปี 2009 อย่าง PAINKILLER ช่วงเวลา 10 ปีนั้นคล้ายเป็นเพียงการผ่านพ้นเรื่องราวบทที่หนึ่ง เพื่อเข้าสู่บทถัดไปซึ่งรอคอยอยู่ต่อจากนี้เท่านั้น

PAINKILLER คือแบรนด์เสื้อผ้าผู้ชาย แต่บางครั้งก็มีความเป็นยูนิเซ็กส์ที่สวมใส่ได้ทุกคน มีคอนเซ็ปต์ตรงใจชายหนุ่มบุคลิกเงียบขรึม เรียบร้อย หลงรักงานศิลปะ แต่แฝงความขบถไว้ภายในคาแรกเตอร์“ผู้ชายแบบ PAINKILLER เป็นผู้ชายที่เรียบร้อยแต่ขบถ คือต้องขบถ เพราะคนขบถเท่านั้นที่เปลี่ยนแปลงโลกนี้ได้ ดังนั้นเขาเป็นผู้ชายประเภทที่มี Big Idea เพียงแต่จะไม่ใช่คนที่จะต้องแสดงออกแบบโผงผาง เขาจะค่อยๆ ซึม แล้วจะค่อยๆ เปลี่ยนโลกได้ในวิถีทางของเขา” - - สิริอร เฑียรฆประสิทธิ์

โลโก้รูปกระดุมสามรู ซึ่งใช้เป็นกระดุมเฉพาะในเสื้อผ้าของ PAINKILLER ด้วยนี้ คือสัญลักษณ์ของแบรนด์ที่ร่วมกันก่อตั้งโดยสามพี่น้องตระกูลเฑียรฆประสิทธิ์ ที่คลุกคลีอยู่แวดวงศิลปะและการออกแบบ คุณโม่ - ภูมิศักดิ์ สถาปนิกและนักออกแบบภายใน คุณโอ - ธีรวัฒน์ นักวาดภาพประกอบ และคุณอร - สิริอร ครีเอทีฟและเมเนจจิ้งไดเรกเตอร์ และผู้อยู่เบื้องหลังดีไซน์เสื้อผ้าทุกชิ้นของแบรนด์ ซึ่งได้รับความรักและเสียงตอบรับที่ดีจากลูกค้าเสมอมาตลอดระยะเวลา 10 ปี

จึงเกิดเป็นโปรเจ็กต์สุดพิเศษที่ PAINKILLER ร่วมกับสยามเซ็นเตอร์ ตั้งใจส่งต่อความรักให้กับทุกๆ คนในเดือนแห่งความรักนี้ ผ่านผลงานคอลเลกชั่นใหม่ประจำฤดูกาลแรกของปี Spring/Summer 2019 When Love Blooms และการร่วมมือกับสยามเซ็นเตอร์จัดนิทรรศการแห่งความรัก รูปแบบใหม่ "When Love Blooms" Art and Fashion Installation

When Love Blooms คอลเลกชั่นฤดูร้อน 2019 เล่าเรื่องความรักและความเป็นหนึ่งเดียว ของความสัมพันธ์ที่ต่างขั้วกันระหว่างชายหนุ่มและหญิงสาว โดยใช้ผ้าแบนดาน่า (Bandana) และผ้าพันคอไหม (Carre de soie) แทนตัวตนของหนุ่มนักบิดสิงห์มอเตอร์ไซค์ กับหญิงสาวคุณหนูลูกผู้ดี ผ้าแบนดาน่าเนื้อฝ้ายดิบย้อมสีพิมพ์ลายซิลค์สกรีนกับผ้าพันคอไหมพิมพ์ลายดอกไม้เนื้อละเอียดเงางาม มีลายเพรสลีย์ มอเตอร์ไซค์ สายฟ้า ดอกมะลิลา มะลิซ้อน และมะลิฉัตร เป็นลายพิมพ์ประจำซีซั่นนี้

ผ้าทั้งสองชนิดนี้มีรูปทรงเหมือนกันแต่มีผิวสัมผัส ลวดลาย และการใช้งานที่แตกต่างกัน กลายเป็นแรงบันดาลใจให้ดีไซเนอร์ออกแบบให้เกิดการผสมผสานเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เหมือนหนุ่มสาวที่พยายามปรับตัวเข้าหากัน เป็นเสื้อผ้าและลวดลายใหม่ในคอลเลคชั่น มีสีน้ำเงินอินดิโก้จากผ้าแบนดาน่าเป็นสีหลัก ผสมกับเฉดสีพาสเทลและสีก่ำจากผ้าพันคอไหม ครีเอทซิลลูเอทและรายละเอียดต่างๆ จากเสื้อไบเกอร์ในยุค 70’s ชิ้นเดนิมถูกตีความใหม่ให้ละมุนละไมตามแบบฉบับของ PAINKILLER เช่นเสื้อไบเกอร์แจ็คเก็ตหนังที่ปรับดีเทลและเปลี่ยนเป็นผ้าลินิน กางเกงสแล็คจากผ้าเดนิม กางเกงยีนส์ที่มีจีบและกระเป๋าแบบกางเกงสแล็ค ทรงปกเสื้อที่ใช้ดีเทลเหมือนการพันผ้าพันคอ


ส่วนของงาน Art Installation ที่จะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 7 - 24 กุมภาพันธ์นี้ เป็นงานศิลปะสามมิติที่นำผ้าแบนดาน่าสกรีนลวยลายประจำคอลเลกชั่นมาจัดเรียงและแขวนลงมาตลอดความสูงของพื้นที่ Atrium 1 สยามเซ็นเตอร์ โดยผ้าแบนดาน่าพิมพ์ลายเหล่านี้สื่อถึงความรักของ PAINKILLER ที่อยากส่งผ่านไปยังทุกๆ คน ตามจังหวะการปลิวไปตามสายลมของผืนผ้าเหล่านั้น

ต่อยอดจากคอนเซ็ปต์ LOVE OF SIAM ทาง PAINKILLER ได้ออกแบบรูปกราฟิกหัวใจขึ้นมาเป็นพิเศษถึง 22 แบบด้วยกัน โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากการติดสติ๊กเกอร์รูปหัวใจให้กันเพื่อแสดงความรักของเด็กนักเรียนและวัยรุ่นในวันวาเลนไทน์ กราฟิกรูปหัวใจทั้ง 22 แบบถูกนำมาทำเป็นตัวปักแบบรีดความร้อนที่สามารถนำไปติดลงบนผ้าได้ พร้อมกับความร่วมมือของแบรนด์ไทยดีไซเนอร์อีก 3 แบรนด์ กลายเป็นของขวัญพิเศษสำหรับลูกค้าสยามเซ็นเตอร์ที่ซื้อสินค้าในเดือนนี้ อาทิ เสื้อยืดจาก Smiley Hound กระเป๋าซิปจาก Kloset Etcetera และหมวกแก๊ปจาก ISSUE ทั้งหมดผลิตขึ้นพิเศษเป็นสีขาว เพื่อล้อเลียนเสื้อนักเรียนของไทย โดยลูกค้าสามารถเลือกหัวใจที่ PAINKILLER ออกแบบมาไปรีดติดลงบนสินค้าจากแบรนด์ทั้งสามได้ตามความชอบ และสามารถนำไปให้เป็นของขวัญแสดงความรักได้อีกด้วย

และคุณยังสามารถร่วมบริจาคเงินเพียง 199 บาทแล้วมาเวิร์กช็อปทำผ้าซิลค์สกรีนบนผ้าเช็ดหน้าด้วยลายพิเศษออกแบบโดย PAINKILLER ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ตลอดช่วงเวลาจัดกิจกรรม รายได้มอบให้กับมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกฎเกล้า

มาซึมซับบรรยากาศแห่งความรัก แฟชั่น และศิลปะที่อบอวลล้นสยาม เติมอินสไปเรชั่นสุดโรแมนติกให้เต็มหัวใจไปพร้อมๆ กัน วันที่ 7 - 24 กุมภาพันธ์ 2019 Atrium 1 ชั้น G และสามารถเป็นเจ้าของคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุด When Love Blooms ได้แล้ววันนี้ที่ PAINKILLER ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์