TH
×

More privileges
on onesiam application

บอกรักแม่ผ่านอาหารและขนมรสล้ำเลิศ ความสุขที่อิ่มไปทั้งหัวใจ ที่ OneSiam

บอกพิกัด 12 มหัศจรรย์ความอร่อยระดับโลก รวมไว้ที่ใจกลางสยาม

‘พาแม่ไปกินข้าว’ เป็นอีกหนึ่งไอเดียบอกรักแม่ที่เหมือนจะธรรมดา...แต่ไม่ธรรมดาแน่นอนถ้ามาที่ OneSiam เดสติเนชั่นเดียวที่รวมประสบการณ์ความอร่อยทั้งระดับโลกและโลคอล ในสไตล์แปลกใหม่ พิเศษ และสุดล้ำ กว่า 200 ร้านอาหาร ขนม คาเฟ่ และเครื่องดื่มมีให้เลือกสรรไม่รู้จบในที่เดียว สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่  

และนี่เป็นโมเม้นต์ความอร่อยสุดฟิน ที่ OneSiam เลือกมาให้เป็นไอเดีย กับ 12 ร้านอาหารและขนมที่จะทำให้การบอกรักแม่ในปีนี้ของทุกคน พิเศษกว่าปีไหนๆ

1. Amici ชั้น G สยามพารากอน

What is extraordinary? คุณแม่สายฝอที่ชื่นชอบรสชาติอาหารอิตาเลียนต้นตำรับ ในบรรยากาศสุดโคซี่ เป็นกันเอง แถมมีมุมเอาต์ดอร์สวนเขียวร่มรื่นและชั้นบนไพรเวตส่วนตัว (เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่) ครบทั้ง Appetizer และ Main Course อย่างพิซซ่าที่บางกรอบ และเมนูสปาเก็ตตี้เครื่องแน่น ยังมีลิสต์ไวน์ให้ดื่มด่ำโมเม้นต์แบบชิลๆ ร้านนี้ความหมายก็ดีด้วย amici หมายถึง ‘เพื่อน’ และแม่ยังเป็นเพื่อนแท้ที่ดีที่สุดของลูกๆ ทุกคน


 

2. Sizzler ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์

What is extraordinary? คุณแม่สายเฮลตี้ สายสลัด สายสเต็ก แฮปปี้แน่นอนเมื่อได้มา Sizzler และหัวใจจะยิ่งพองโตมากขึ้นกับร้านลุคใหม่ พร้อมคอนเซ็ปต์ใหม่ที่แรกในไทย กับ Eat Well, Live Well, Be Well ท่ามกลางบรรยากาศที่ชิดใกล้ธรรมชาติในเรือนกระจกสุดเก๋ อร่อยเหมือนเคยกับเมนูสเต็ก และอิ่มคุ้มกับสลัดและซุปฟรี อยากแนะนำ มุมใหม่ Juice Bar ดื่มน้ำผักและน้ำผลไม้คั้นสดจากธรรมชาติ 100% ไม่เติมน้ำตาล มี 6 สูตรให้เลือก ถือเป็นของขวัญแห่งสุขภาพสำหรับแม่คนสำคัญของลูกๆ ทุกคน  


 

3. Midtown Thai ชั้น 4 สยามพารากอน โซนฟู้ดพาสสาจ  

What is extraordinary? คุณแม่สายอาหารไทยแท้ต้องถูกใจกับรสชาติแบบรสมือแม่ ที่ผสานความพิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบสดใหม่กับการปรุงให้ได้ความกลมกล่อมและละเมียดละไมจากสูตรอาหารต้นตำรับที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น นำเสนอแบบร่วมสมัย ความอร่อยแบบถึงเครื่องและได้ประโยชน์ ต้องลอง ใบเหลียงผัดไข่กุ้งแห้งกรอบ รสชาติมันๆ ไม่ขมจากใบเหลียงที่คัดเฉพาะใบอ่อน ไข่ออกรสหวาน ผสานกับรสเค็มจากกุ้งแห้งที่มาพร้อมสัมผัสกรุบกรอบ หรือยำวุ้นเส้น Midtown
เมนูซิกเนเจอร์ประจำร้าน ใส่สารพัดเครื่องปรุงและสมุนไพร จัดจ้านและครบรส เมนูง่ายๆ ที่แตกต่างจากที่อื่นเพราะเท็กซ์เจอร์ของวุ้นเส้นที่นำไปผัดก่อนเอามายำนั้น ช่วยยกระดับยำวุ้นเส้นจานนี้ให้พิเศษยิ่งขึ้น


 

4. Detective Conan Café in Bangkok ร้าน Bake A Wish ชั้น G สยามเซ็นเตอร์

What is extraordinary? คุณแม่สายมังงะ การ์ตูนญี่ปุ่น โดยเฉพาะแฟนคลับยอดนักสืบโคนัน กรี๊ดแทบสลบเมื่อมาพบคาเฟ่สุดเอ็กซ์คลูซีฟ เสิร์ฟเมนูอาหาร ขนม และเครื่องดื่มที่รอการไขปริศนา กับธีมอัญมณีสีคราม และจอมโจรคิดน่าตื่นเต้นสุดๆ มีทั้งเมนูยอดนิยมอย่างพาสต้าสไตล์ญี่ปุ่น เมนูใหม่ล้ำสำหรับสาขากรุงเทพ อย่างเบียร์โคโกโร่มาในแบบน้ำขิงโซดา และเมนูซิกเนเจอร์อย่างพาร์เฟต์ไอศกรีมโฮมเมด แถมพวงกุญแจรูปโคนันไว้เป็นที่ระลึก ยังมีอีกหลายเมนูสุดเซอร์ไพร์สที่ต้องรีบพาแม่มากันเพราะเปิดถึงวันที่ 15 กันยายนนี้ เท่านั้น  


 

5. TWG Tea ชั้น M สยามพารากอน

What is extraordinary? คุณแม่สายชา ที่นี่เหมือนสวรรค์เพราะมีใบชาคุณภาพดีทั้งชาขาว ชาเขียว ชาเหลือง ชาแดง ชาอู่หลง และชาดำจากกว่า 40 ประเทศให้เลือกมากกว่า 500 รสชาติ!! นอกจาจิบชาพรีเมียมแล้ว ที่นี่ยังเสิร์ฟอาหารจานหลัก - - ที่พิเศษไม่เหมือนที่ไหน เพราะแบรนด์ชาจากสิงคโปร์นี้จะนำชามาเป็นส่วนผสมในอาหารคาวและขนมหวานทั้งหมด - -  แนะนำ Rocket Tuna Salad ที่หอมอบอวลไปด้วยรสชา Tokyo-Singapore และ Chic Set ชุดน้ำชายามบ่าย เลือกคานาเป้ได้ถึง 5 คำ, เค้กหรือสโคนอีก 2 ชิ้น และมาการองสูตรพิเศษของ TWG Tea ที่รสชาติไม่หวานเกินไป อร่อยกลมกล่อมและมีส่วนผสมของชารสต่างๆ อยู่ในมาการองแต่ละสี6. Crab and Claw ชั้น G สยามพารากอน

What is extraordinary? คุณแม่สายซีฟู้ดปักหมุดที่ร้านอาหารทะเลสไตล์นิวอิงแลนด์ร้านแรกของไทย เสิร์ฟอาหารทะเลทั้งปู หอย และกุ้งจากรัฐเมน สหรัฐอเมริกา ที่เป็นเมืองชายทะเลในแถบกระแสน้ำเย็นเลยทำให้อาหารของที่นี่คับคุณภาพ จนเป็นแหล่งรวมซีฟู้ดขึ้นชื่อแห่งหนึ่งของโลก เมนูเด็ดต้องลองคือ Traditional Lobster Roll เนื้อล็อบสเตอร์ฉ่ำๆ ในขนมปังบริออชทาเนย กินกับเฟรนช์ฟรายทอด หรือ Whole Lobster เต็มที่กับเนื้อล็อกสเตอร์หวาน เหนียวนุ่ม เลือกได้ว่าอยากกินแบบไหน นึ่ง ย่าง หรืออบเนยกระเทียม 


7. Jamie’s Italian ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่

What is extraordinary?  คุณแม่สายอบอุ่นสไตล์โฮมเมดที่ใส่ใจในเรื่องของ sustainable ด้วย ไม่ผิดหวังแน่นอนเมื่อมาที่ร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมด ร้านแรกและร้านเดียวในไทย ของเชฟระดับโลก เจมี โอลิเวอร์ ที่หลงรักการทำอาหาร และยังเอาใจใส่เรื่องการเสาะหาวัตถุดิบที่ปลอดภัยและยั่งยืน โดยใส่ใจในสวัสดิภาพของสัตว์ที่เอามาเป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหาร ต้องรู้แหล่งที่มาที่เชื่อถือได้ ใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่นด้วย รังสรรค์อย่างเรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดาเป็นอาหารอิตาเลียนแท้ ต้องลองคือ Ultimate Plank เซ็ตอาหารเรียกน้ำย่อยเสิร์ฟบนถาดไม้รองด้วยกระป๋องซอสมะเขือเทศ รวมทั้งจานหลักอย่างพิซซ่า พาสต้าที่ทำเส้นสดทุกวัน เบอร์เกอร์ สลัด และขนมหวาน - - บอกได้เลยว่ามาที่นี่เหมือนบินไปกินที่อิตาลีเลย


 

8. แสนแซ่บ ชั้น 4 สยามพารากอน โซนฟู้ดพาสสาจ 

What is extraordinary? คุณแม่สายแซ่บที่ชอบรสจัดจ้านขอให้มาที่ร้านอาหารไทยสไตล์อีสานโมเดิร์น เสิร์ฟอาหารหลากหลายเมนูที่ทั้งอร่อยและรสแซ่บสมชื่อ  ความพิเศษคือ เน้นความครีเอทีฟในการคิดค้นเมนู โดยใช้วัตถุดิบชั้นเลิศ ให้มั่นใจว่ารสชาติจากอาหารต้อง ซี้ด แซ่บ และเซอร์ไพรส์ในทุกคำ 


 

9. Tsujiri ชั้น G สยามพารากอน

What is extraordinary? คุณแม่สายชาเขียวอยากให้เลี้ยวมาที่ร้านขนมระดับตำนานของญี่ปุ่นอย่าง ซึจิริ ที่ก่อตั้งขึ้นในเกียวโตเมื่อกว่า 150 ปีที่แล้ว เสิร์ฟสารพัดเมนูขนมหวานและเครื่องดื่มที่ทำขึ้นจากวัตถุดิบหลักนำเข้าจากเกียวโต - - ชาเขียว พร้อมวิธีการชงแบบดั้งเดิม แนะนำ Tsujiri Shaved Ice เกล็ดน้ำแข็งเย็นๆ สไตล์ญี่ปุ่นที่เข้มข้นด้วยรสมัทฉะ  และให้สัมผัสที่เคี้ยวกรุบกรอบ เสิร์ฟคู่กับมัทฉะซอฟท์ครีม ถั่วแดงและดังโงะ หอมอร่อยเหมือนบินไปกินที่ญี่ปุ่น และ Sundae Houjicha Softcream ใครที่ชอบมัทฉะและไอศกรีมต้องลอง! แค่เห็นสีของซอฟท์ครีมก็รู้แล้วว่ารสชาติต้องเข้มข้นแน่ๆ


 

10. Harrods Tea Room ชั้น G สยามพารากอน

What is extraordinary? คุณแม่สายผู้ดีอังกฤษ นี่คือสถานที่จิบชาที่เลิศสุดใจกลางเมืองในบรรยากาศเรียบหรูสไตล์ร่วมสมัย คลาสสิกแบบผู้ดีอังกฤษขนานแท้ และห้ามพลาดเมนูซิกเนเจอร์ คือ The Mayfair ชุดน้ำชายามบ่ายประจำร้านที่เสิร์ฟเบเกอรี่หลากหลายชนิด เช่น เอแคลร์, มินิ ช็อคโกแลต โดม, เลมอน คิส, สโคน, แซนด์วิช และแน่นอน “มาการอง” สีหวานๆ รสหวานๆ ที่เข้ากับชาเอิร์ลเกรย์สูตรซิกเนเจอร์ของ Harrods เป็นที่สุด หรืออาหารคาวก็มีเสิร์ฟให้อร่อยแบบเต็มมื้อ


 

11. Salt // Pepper ชั้น 4 สยามพารากอน โซนฟู้ดพาสสาจ

What is extraordinary? คุณแม่สายอินเตอร์ตะวันตกที่แอบเทใจให้กับรสชาติจัดจ้านต้องเลิฟร้านอาหารสไตล์ยุโรปโมเดิร์นร้านนี้ที่เสิร์ฟอาหารแนวฟิวชั่นตะวันตกและอาหารเอเชีย  จานแนะนำคือ มันฝรั่งทอดหลากชนิด แถมดิ๊ปซอสให้เลือก 8 ชนิด หรือซี่โครงหมูบาร์บีคิว และปีกไก่ทอดเกาหลี - - มาร้านนี้แล้วจะทึ่งว่า เครื่องปรุงอย่างเกลือและพริกไทยสามารถสร้างสรรค์หลากหลายเมนูได้แค่ไหน


 

12. Ladurée ชั้น M สยามพารากอน    

What is extraordinary? คุณแม่สไตล์ปารีเซียงไม่ต้องบินไปถึงฝรั่งเศส ก็เอ็นจอยอาหารฝรั่งเศสต้นตำรับแบบที่เชฟฝรั่งเศสบินมาดูแลรสชาติกันถึงครัวที่เมืองสยามเลย นอกจากเมนูขนมหวานที่เลื่องชื่อแล้ว ช่วงนี้มี 2 เมนูพิเศษ Ladurée Daily Special Set มื้ออาหารสำหรับ 1 ท่าน มีทั้งสลัด อาหารจานหลักที่มีให้เลือก 2 เมนู แล้วปิดท้ายด้วยขนมหวานประจำวัน ซึ่งจะสลับสับเปลี่ยนกันไปในแต่ละวัน ช่วยสร้างเซอร์ไพรส์ให้อาหารมื้อนี้ได้อย่างประทับใจ ตั้งแต่วันนี้จนถึงตุลาคมนี้ และอย่าลืมถ่ายภาพกับแม่ในบรรยากาศย้อนยุคสุดหรูหรา