TH
×

Chinese Horoscope 2019 อ่านก่อนเฮงก่อน กับ 12 ดวงจีนประจำปี พร้อมช้อปเสริมสิริมงคลที่ OneSiam

เปิดตัวตน 12 นักษัตร และคำทำนายครบทุกด้าน รับความโชคดีมีสุขตลอดปีใหม่จีน

ปีชวด (หนู)
“ปีที่คนปีหนูจะแฮปปี้และโชคดีจะแวะมาทักทาย”

นิสัยของคนเกิดปีชวด

นิสัยสุภาพ ฉลาดมีไหวพริบ แถมคอนเน็กชั่นเพียบ แต่แม้จะกว้างขวางในสังคมแต่ก็ชอบความเป็นส่วนตัว คนเกิดปีหนูเป็นคนรักที่เอาใจเก่งและซื่อสัตย์มาก ถ้าเป็นคนมีครอบครัวแล้ว ก็จะชอบให้ลูกทำอะไรใหม่ๆ และถ้าลูกชอบอะไรที่ไม่เหมือนใคร จะส่งเสริมทันที 
การงาน: คนปีชวดเป็นคนสดใส เรียนรู้ไว และหากต้องการคู่ค้าทางธุรกิจ ขอให้เลือกคนเกิดปีกุนเป็นอันดับแรก ปีนี้อาจจะยังไม่มีดวงเปลี่ยนงาน
สุขภาพ: กิจกรรมกลางแจ้งดูจะเหมาะกับคนปีชวด ไม่ว่าจะเป็นการเดิน ปีนเขา วิ่ง ปั่นจักรยาน หรือแม้แต่การอาบแดด น่าจะช่วยให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่าและสุขภาพแข็งแรงขึ้น
การเงิน: เรื่องการลงทุนยังไม่ต้องรีบ ควรหาความรู้เพิ่มเติม อดทนรอจนถึงเวลาที่เหมาะสม ต้องประหยัดและควบคุมค่าใช้จ่ายให้ดี ช่วงปลายปีควรหลีกเลี่ยงการเก็งกำไรโดยเฉพาะการพนันหรืออสังหาริมทรัพย์
ความรัก: คนเกิดปีหนูเข้ากับคนปีมะโรงและปีวอกได้มากที่สุด ปีนี้ คนโสดอาจได้เจอความรักครั้งใหม่ คนมีคู่ก็ดูจะสดใสมีความสุข
 

OneSiam Chinese New Year Tips

 • เคล็ดลับเสริมความรุ่งโรจน์: ครอบครัวคือรากฐานความสำเร็จ เริ่มต้นเสริมทักษะให้ลูกๆ ในอนาคตได้ตั้งแต่วันนี้ที่โซน Edutainment ชั้น 4 - 4A สยามพารากอน ที่นี่รวมสถาบันภาษา วิชาการ ดนตรีและกีฬาไว้หลายแห่งเลย
 • เคล็ดลับเสริมความเฮง: แม้จะยังทำงานที่เก่าแต่เราเพิ่มความรู้สึกใหม่ๆ ได้ ลองมาเลือกชุดทำงานตัวใหม่ดีไซน์คูลๆ ที่ ALAND ชั้น M สยามเซ็นเตอร์ ไปใส่เสริมบุคลิกภาพก่อนก็ได้ 
 • เคล็ดลับเสริมสุขภาพ: คนไม่พร้อมแต่อุปกรณ์ต้องพร้อม! ก่อนไปแอดเวนเจอร์ ก็ไปช้อปปิ้งเสื้อผ้าและอุปกรณ์เอ๊าท์ดอร์จาก Under Armour ได้ที่ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ก่อนดีกว่า 
 • เคล็ดลับเสริมความรัก: ถ้าอยากเติมความหวานให้ความรัก จูงมือกันมาดินเนอร์ที่ Amici by Pomodoro ที่ชั้น G สยามพารากอน ร้านอาหารอิตาเลียนที่สวยในทุกดีเทล และมีห้องส่วนตัวที่ชั้นสองให้สวีทกันด้วย

 

ปีฉลู (วัว)
“โอกาสทองของคนปีวัว เตรียมตัวให้พร้อมเมคมันนี่”

นิสัยของคนเกิดปีฉลู

เป็นคนอารมณ์ดี เฟรนด์ลี่ ไม่ค่อยโมโหใครง่ายๆ แต่ถ้าโกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยงเมื่อไร เหมือนวัวพยศดีๆ นี่เอง คนปีวัวเป็นคนนิ่งๆ คอนเซอร์เวทีฟ มีความหนักแน่น ชอบพึ่งพาตัวเอง และสามารถทำตามที่พูดไว้ได้ จึงทำให้ได้รับความเคารพจากคนรอบข้างสูง  
การงาน: ปีหมูจะนำโชคดีและโอกาสด้านการงานมาให้ ใครที่มองหาความก้าวหน้า ต้องรู้จักทำงานแบบเชิงรุก ใครที่ได้รับการโปรโมตหรือมีคนชวนไปทำงานด้วย ถ้าพร้อมก็ใส่เกียร์ลุยเลย เพราะปีนี้อะไรที่ดูยากและท้าทายเป็นเวทีให้วัวได้เฉิดฉาย แนะนำให้หมั่นเติมพลังกายพลังใจ คนปีวัวจะทำงานเข้าขาได้ดีกับคนปีงูเล็กและปีไก่
สุขภาพ: พื้นฐานของวัวมีความฟิตและเฟิร์มเป็นทุน ซึ่งอาจนำไปสู่ความชะล่าใจ หลงลืมดูแลสุขภาพ ยิ่งคนบ้างานจะส่งผลให้การกินและพักผ่อนไม่สมดุล รวมทั้งไม่ค่อยออกกำลังกาย หากเป็นแบบนี้บ่อยๆ จะส่งผลเสียต่อระบบย่อยอาหาร และล้มป่วยในที่สุด ให้ระวังพวกโรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง และอาการปวดข้อต่อ  ปีนี้ควรใส่ใจเรื่องการกินและสุขภาพให้มาก 
การเงิน: งานมี เงินก็มา และด้วยความที่คนปีวัวเป็นคนขยัน อดทน ยิ่งส่งให้ผลงานเข้าตาและได้รับความสำเร็จ แต่ให้ระวังเรื่องเงินสดขาดมือ หรือเสียเพื่อนร่วมงานคนสำคัญในทีมไป ควรมีแผนสำรองไว้
ความรัก: เป็นปีที่ดีของวัวโสดที่จะได้พบกับความสัมพันธ์แสนวิเศษ แต่ต้องลงแรงนิดหนึ่ง พาตัวเองออกไปพบปะผู้คนให้บ่อยขึ้น ส่วนคนที่อินเลิฟอยู่แล้ว มีโอกาสที่จะพัฒนาไปถึงการหมั้นหมายหรือแต่งงาน คนที่มีครอบครัวและอยากมีโซ่ทองคล้องใจ มีแววจะได้สมใจ
 

OneSiam Chinese New Year Tips

 • เคล็ดลับเสริมสุขภาพ: เริ่มดูแลสุขภาพตอนนี้เลย - - จริงจังและหวังผลระยะยาว เข้าฟิตเนสเลย ที่ Virgin Active ชั้น 5 สยามดิสคัฟเวอรี่ ฟิตเนสคลับสุดหรูและใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีสระว่ายน้ำในร่มด้วย พร้อมใส่ใจอาหารการกิน แนะนำ Veganerie ชั้น G สยามพารากอน ร้านแนววีแกนที่อร่อยแบบได้สุขภาพ ครบทั้งคาวและหวาน 
 • เคล็ดลับเสริมความรุ่งโรจน์: ปีทองของการงาน ทุกไอเดียและอินสไปเรชั่น จดไว้อย่าให้ลืมในสมุดแพลนเนอร์เล่มกะทัดรัดของ Moleskine ราคา 760.- จาก Loft ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่
 • เคล็ดลับเสริมความรัก: หนุ่มสาวชาววัวที่ยังโสดโชว์อินเนอร์ความพร้อมอินเลิฟกันหน่อย มาเดินช้อปปิ้งกินข้าวที่ OneSiam แล้วส่งพลังบวกออกไปว่า “ความรักดีๆ จ๋ามาหาคนดีอย่างฉันหน่อย” ใครกำลังคิดเรื่องหมั้นหมายแต่งงาน แหวนแทนใจเป็นสิ่งสำคัญ แวะมา Shine Jewellery ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ ร้านเครื่องประดับเพชรชั้นนำให้เลือกช้อปในบรรยากาศสบายๆ

 

ปีขาล (เสือ)
“ปีนี้คุณจะต้องเรียนรู้วิธีทำความรู้จักกับผู้อื่น”

นิสัยของคนเกิดปีขาล

เป็นคนกล้าหาญ ใจกว้าง มองโลกในแง่ดี มีความเป็นผู้นำสูงตามนิสัยของเจ้าป่า เงินไม่ใช่เรื่องใหญ่ ศักดิ์ศรีสำคัญกว่า จริงจังกับความรัก รักใครรักจริง..แต่ก็เบื่อไว เข้าตำรารักง่ายหน่ายเร็ว แม้จะชอบชีวิตที่สบายๆ มีความสุขได้ตลอดเวลา แต่อย่าทำให้คนเกิดปีเสือโกรธเชียวละ เพราะตัวเราจะกลายเป็นเสือเผ่นหนีคนปีขาลแทบไม่ทันเลยหละ!
การงาน: ใครที่กำลังมองหางานใหม่ ลองดูช่วงครึ่งปีหลัง โอกาสดีๆ อาจจะผ่านเข้ามา ใช้จุดแข็งและความเชี่ยวชาญในตัวคุณให้เป็นประโยชน์ คนเกิดปีเสือที่กำลังจะก้าวขึ้นเป็นผู้นำ ควรจำไว้ว่าต้องฟังเพื่อนร่วมงานและคิดให้รอบคอบก่อนลงมือทำทุกครั้ง
สุขภาพ: โดยรวมค่อนข้างดี แข็งแรง แต่อาจจะมีปัญหาเรื่องนอนน้อยเพราะงานหนัก อาจทำให้ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ ควรหาเวลาพักผ่อนให้มาก สร้างความสมดุลให้ชีวิตเพื่อผ่อนคลายความตึงเครียดจากงาน 
การเงิน: คนปีเสือในปีหมู ดวงความมั่งคั่งยังไม่เด่นชัด การลงทุนใดๆ จะต้องระมัดระวังและขยันหมั่นเพียรหาความรู้เพิ่มเติม และอดทนรอไปจนเจอจังหวะในการลงทุนที่เหมาะสม 
ความรัก: จัดลำดับความสำคัญให้ดี คนโสดควรเพิ่มโมเม้นท์โรแมนติคกับคนรักให้มากขึ้น คนแต่งงานแล้ว ไม่ควรใช้เวลาเที่ยวเตร่กับเพื่อนฝูงมากเกินไป เอาอกเอาใจคนข้างๆ ให้มากกว่านี้อีกนิด แค่นี้ความรักก็สดใสแล้ว
 

OneSiam Chinese New Year Tips

 • เคล็ดลับเสริมความเฮง: ชวนลูกน้องและเพื่อนร่วมงานมากินเมนูเส้นอร่อยๆ อย่าง “สปาเก็ตตี้ผัดคอร์นบีฟและพริกซอย” ที่ Greyhound Café ชั้น M สยามเซ็นเตอร์ ช่วยสร้างสัมพันธ์กับทุกคนเพื่อให้การทำงานราบรื่น
 • เคล็ดลับเสริมสุขภาพ: ถ้าอยากได้หมอนและที่นอนดีๆ ที่ช่วยให้หลับสบายขึ้น มาที่โซนร้านเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน ชั้น 3 สยามพารากอน ที่นี่มีแบรนด์เครื่องนอนให้เลือกเยอะมากๆ
 • เคล็ดลับเสริมความมั่งคั่ง: ลองเปลี่ยนกระเป๋าสะพายหรือกระเป๋าใส่นามบัตรใบใหม่ เพื่อช่วยแก้เคล็ดตามความเชื่อ กับคอลเล็คชั่นล่าสุด Burberry  “Its new Chinese New Year campaign” ได้ที่ชั้น M สยามพารากอน
 • เคล็ดลับเสริมความรัก: ถ้าจะให้ความรักยืนยาวแบบชีสยืดๆ ก็ต้องหมั่นเติมความใส่ใจให้กันและกัน ลองชวนคนรู้ใจมากินพิซซ่าอร่อยๆ ที่ Jamie’s Italian ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ แล้วสั่งเอ็กซ์ตร้าชีสไปเลย

 

ปีเถาะ (กระต่าย)
“เป็นปีสุดชื่นมื่น ทุกสิ่งราบรื่น พร้อมมีคนยื่นมือช่วยเหลือ”

นิสัยของคนเกิดปีเถาะ

กระต่ายจอมคล่องแคล่วเป็นนักวางแผนที่ฉลาดแยบยล ใส่ใจรายละเอียด จริงจังกับทุกสิ่งที่ทำและ มีศิลปะในการพูด เป็นคนเข้าสังคมเก่ง แต่ก็มีมุมรักอิสระ เงียบขรึม ไม่ค่อยเปิดเผยตัวตน และหลุดเข้าไปอยู่ในโลกส่วนตัวที่มีมุมความสุขซุกซ่อนอยู่  
การงาน: คนปีเถาะเหมาะกับงานด้านครีเอทีฟ งานที่อาศัยความละเอียดหรืองานที่ต้องการสกิลตัดสินใจแบบเฉียบคม ปีนี้ พ่อแม่ ญาติผู้ใหญ่ หรือคนที่มีประสบการณ์มากกว่าจะซัพพอร์ตเรื่องความก้าวหน้า ใครอยากเปลี่ยนงานอาจไม่ใช่เวลาดีตอนนี้ นอกจากมั่นใจว่าเอาอยู่ 
สุขภาพ: กิจกรรมกลางแจ้งที่ได้เจอแสงแดดจะเพิ่มพลังชีวิตให้ แต่ระวังเรื่องอารมณ์ไม่มั่นคง จะทำให้วิตกกังวลหรือซึมเศร้า หัดปล่อยวางแล้วเตรียมตัวรับมือกับปัญหาที่ไม่คาดคิด
การเงิน: มีเกณฑ์ทำเงินและเก็บเงินอยู่ในแบบค่อยเป็นค่อยไป ช้าแต่ชัวร์ หรืออาจต้องขอความช่วยเหลือ โดยเฉพาะกับคนปีมะเส็งถึงลู่ทางการทำเงิน 
ความรัก: กระต่ายโสดยังไม่เข้าสู่โหมดความรัก แต่จะได้พบคนที่ช่วยให้ภาพชีวิตคู่มีความชัดเจนขึ้น หากกำลังดูใจใครอยู่ อย่ารีบร้อนขอคำตอบจากเขาคนนั้น คนมีคู่ครองแล้วอาจถึงเวลาที่จะคุยกันเรื่องมีลูก  
 

OneSiam Chinese New Year Tips

 • เคล็ดลับเสริมความรุ่งโรจน์: อินสไปร์พลังในโลกการทำงาน แบบเดียวกับบรูซ ลี สุดยอดปรมาจารย์และนักแสดงด้านศิลปะต่อสู้ป้องกันตัว นักคิดและนักเขียนระดับโลก อ่านเล่มนี้เลย Bruce Lee Artist of Life: Inspiration and Insights from the World’s Greatest Martial Artist สำนักพิมพ์  Tuttle ราคา 517.- Kinokuniya ชั้น 3 สยามพารากอน
 • เคล็ดลับเสริมสุขภาพ: ออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งแบบไม่ต้องกลัวสายตาเสีย สวมแว่นกันแดดสีชา แวะมาช้อปได้ที่ Oakley ชั้น 2 สยามพารากอน  
 • เคล็ดลับเสริมความรัก: ร้านคาเฟ่บรรยากาศดีๆ จิบกาแฟแก้วโปรด รสชาติถูกใจจนเป็นที่กล่าวขานในวงกว้าง แล้วละเลียดขนมรสละเมียด จะช่วยเพิ่มอรรถรสการสนทนาระหว่างคนสองคนได้ แนะนำ I+D Style Café x Brave Roasters ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่
 • เคล็ดลับเสริมการเงิน: นาฬิกาเรือนหรูสามารถเป็นการลงทุนทางการเงินรูปแบบหนึ่ง แบรนด์ Patek Philippe เป็นหนึ่งในตัวเลือกอันดับต้นๆ แวะมาที่บูติก ชั้น M สยามพารากอน 

 

ปีมะโรง (มังกร)
“ปีนี้เป็นปีแห่งโชคลาภและการเงิน”

นิสัยของคนเกิดปีมะโรง

เป็นคนเพอร์เฟ็กชั่นนิสต์ ชอบความสมบูรณ์แบบ บุคลิกสง่าผ่าเผย ทะเยอทะยานจนเหมือนจะไม่ยอมฟังใคร แต่ก็อ่อนน้อมถ่อมตน ทำให้ผู้คนรอบข้างหลงเสน่ห์ได้ง่ายๆ ชาวมังกรจะมีเพื่อนฝูงเยอะ รักอิสระ ไม่ชอบผูกมัดกับใคร เลยเห็นความรักเป็นเกมสนุกๆ หว่านเสน่ห์ไปทั่ว คนปีมะโรงจะเปลี่ยนงานบ่อย เพราะอยากทำงานที่เหมาะกับตัวเองจริงๆ
การงาน: โอกาสดีๆ เรื่องงานที่เข้ามาทำให้รายได้เพิ่มขึ้น แถมแรงกดดันก็มากขึ้นด้วย แต่ก็เป็นการพัฒนาตัวเองที่ทำให้คุณเติบโตได้ในอนาคต และอาจเป็นไปได้ว่าจะมีคนมาเสนองานใหม่ให้คุณ ถ้าพร้อมจะเปลี่ยนแปลงก็ลุยเลย
สุขภาพ: มัวแต่ทำงานในออฟฟิศจนไม่มีเวลาดูแลตัวเองอย่างนี้ ร่างกายจะอ่อนแอได้ง่าย ต้องออกไปทำกิจกรรมสนุกๆ แล้วละ ลองไปปั่นจักรยาน ทำสวน หรือเล่นกีฬาเอ๊าท์ดอร์ดูบ้างก็ดีนะ
การเงิน: ปีนี้ถือเป็นปีหมูทองของชาวมังกรเลย การเงินสะพัดมาก แต่ก็อย่าโลภกับลาภที่ได้มาจนเกินไป แบ่งเงินไปทำบุญบ้าง หรืออยากจะลงทุนให้ลองคุยกับคนปีมะเมีย เขาเป็นที่ปรึกษาที่ดีเลยละ
ความรัก: คนโสดจะได้พบรักจากการร่วมกิจกรรมทางสังคมมากขึ้น แต่คุณอาจจะลังเลเล็กน้อยเพราะรู้สึกขาดอิสระ คนมีคู่ลองวางแผนกระชับความสัมพันธ์ด้วยทริปสุดโรแมนติคดูก็ได้
 

OneSiam Chinese New Year Tips

 • เคล็ดลับเสริมความโชคดี: เตรียมตัวให้พร้อมรับโอกาสดีๆ ในเรื่องงาน ลองหาสูทชุดใหม่หรือเนคไทสีเงิน เทา หรือทอง สีมงคลสำหรับคนปีมะโรงมาสวมใส่ ไปเลือกได้ที่ร้าน Pursuit ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่
 • เคล็ดลับเสริมสุขภาพ: ออกกำลังกายกลางแจ้งให้ร่างกายได้รับวิตามินจากแดดยามเช้า แต่ถ้ากลัวผิวเสีย ไปที่ Sephora ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ เอาครีมกันแดดสูตรกันน้ำ Supergoop! ไปใช้เลย มันดีมาก
 • เคล็ดลับเสริมความมั่งคั่ง: ปลาเป็นสัญลักษณ์แห่งโชคลาภ ถ้าอยากมั่งคั่งตามความเชื่อของชาวจีน ตรุษจีนนี้ไปกินปลากะพงทอดราดน้ำปลา สดอร่อย ที่ร้านแหลมเจริญซีฟู้ด ชั้น 4 สยามพารากอนดีกว่า
 • เคล็ดลับเสริมความรัก: เลือกเป้ซักใบที่ Ader Error ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ แล้วชวนกันแบ็คแพ็คแบกสะพายเป้ใบเดียวไปเที่ยวแบบลุยๆ ขึ้นรถ ลงเรือไปเกาะรูปหัวใจดูซักที 

 

ปีมะเส็ง (งูเล็ก)
“มองโลกด้วยทัศนคติบวก เปิดใจพร้อมรับทุกความท้าทาย”

นิสัยของคนเกิดปีมะเส็ง

ไม่ควรตัดสินคนปีงูเล็กจากรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูเป็นคนพูดจาเชื่องช้าและเฉื่อยชา เพราะข้างในมีความคิดแบบฉับไว ตื่นตัว และช่างสังเกตการณ์ คนปีงูมีอารมณ์ขัน ไม่ชอบการคุยเจ๊าะแจ๊ะ ไม่ชอบคิดหยุมหยิมกับเรื่องในชีวิตประจำวัน ยามโกลาหล คนปีมะเส็งจะมีจุดยืนที่หนักแน่นและขบคิดหาทางออกได้อย่างสุขุม   
การงาน:อย่าเพิ่งคิดเรื่องเปลี่ยนงานโดยเฉพาะการข้ามสายงาน ยังไม่ถึงเวลาของคนปีงูเล็ก แต่ถ้ามีข้อเสนอมา และคิดว่าพร้อมก็เริ่มงานใหม่ไปเลย แต่คงต้องเตรียมรับมือความกดดัน และใช้เวลาบวกพลังในการพิสูจน์ตัวเอง งานที่คนเกิดปีนี้ทำได้ดีเป็นงานที่ต้องการทักษะการตัดสินใจและลงมือทำเร็ว งานที่ใช้สกิลแบบอิมโพรไวซ์ อย่างเอ็มซีหรือนักกีฬา และงานบริหารก็เหมาะเพราะมีจุดยืนมั่นคง   
สุขภาพ: ความเครียดจากงานดูจะเป็นปัญหาหลักในปีนี้ และอาจนำไปสู่โรคภัยไข้เจ็บ ระวังพวกอาการเจ็บป่วยที่ยังไม่แสดงอาการออกมา โดยเฉพาะอวัยวะสำคัญภายใน รวมทั้งปัญหาทางอารมณ์จากการใช้สมองอยู่ตลอดเวลา ควรหาเวลาผ่อนคลาย จัดลำดับความสำคัญของสิ่งที่ต้องทำเสียใหม่ หรือหยุดพักทำงานบ้าง  
การเงิน: ช่วงครึ่งปีแรกมีความเฮงเรื่องเงิน นึกอยากจะได้เงินก็มา แต่ระวังเรื่องการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง มีแววว่าจะสูญเงิน เมื่อจะทำอะไรเกียวกับเรื่องการเงิน ให้เลือกวิธีที่เพลย์เซฟหน่อย 
ความรัก: งูโสดแนะนำให้อยู่กับตัวเองไปก่อนแล้วตรองดูว่าอะไรเป็นสิ่งที่ต้องการและไม่ต้องการจากความรัก หรือถ้าความรักเหมือนจะแวะมาทักทาย สุดท้ายก็จะจบลงด้วยความกริบ งูมีพันธะจะขี้หงุดหงิดและมีเรื่องทะเลาะกับคู่ครองด้วยเรื่องขี้ปะติ๋ว
 

OneSiam Chinese New Year Tips

 • เคล็ดลับเสริมสุขภาพ: หาวันหยุด 1 วัน แล้วพาตัวเองดำดิ่งสู่ความสงบสงัดของโลกใต้ทะเลใจกลางเมือง แล้วปล่อยให้ความเย็นสบาย ความนิ่ง และความมหัศจรรย์ของสิ่งมีชีวิตใต้น้ำคืนความสุขสงบให้คุณ ที่ Sea Life Bangkok Ocean World ชั้น B1 สยามพารากอน พร้อมด้วยกระเป๋าเป้คู่ใจ Jemison Visetos Backpack (ขนาดกลาง) คอลเล็คชั่น SS19 ดีไซน์ให้มีน้ำหนักเบากว่าเดิมถึง 10 % มาพร้อมกับกระเป๋าด้านหน้าซึ่งสามารถถอดออกมาเพื่อใช้เป็นกระเป๋าคาดเอวหรือครอสบอดี้ได้ จาก MCM ราคา 55,900.- ชั้น M สยามพารากอน
 • เคล็ดลับเสริมความรุ่งโรจน์: หาคริสตัลมาวางไว้บนโต๊ะทำงาน โดยหันไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ น่ารักและมีความหมายดีสุดๆ กับ Zodiac – Determined Pig คริสตัลหมูเชื้อสายจีน ช่วยเสริมให้ธุรกิจก้าวหน้า การค้าขายรุ่งเรือง ราคา 2,890.- จาก Swarovski ชั้น 1 สยามพารากอน    
 • เคล็ดลับเสริมความรัก: อินสไปร์ความรักอยู่เสมอ หากรอบรูปเพื่อเก็บโมเม้นต์สำคัญในชีวิตคู่ของคนปีงู เผื่อผิดใจกันเมื่อไร ก็หยิบรูปนี้ขึ้นมาดูให้นึกถึงจุดเริ่มต้นแห่งความประทับใจและความรัก ช้อปกรอบรูปสวยๆ (แนะนำกรอบใหญ่ๆ ไปเลย) ที่ Habitat ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่

 

ปีมะเมีย (ม้า)
“ปีนี้ คนปีม้าจะเฮงยิ่งกว่าปีที่ผ่านมา”

นิสัยของคนเกิดปีมะเมีย

คุณมีหัวการค้า เก่งรอบตัว แต่ไม่ชอบวางแผนล่วงหน้า ไอเดียเหลือล้น แต่ความอดทนต่ำ แต่ไม่ว่าจะยังไง เวลาคุณทำงานอะไรก็มักจะสำเร็จ คนปีมะเมียเป็นหนุ่มสาวสังคม เพื่อนเยอะแต่คนรู้ใจมีน้อย คนปีม้าตกหลุมรักได้ง่าย เห็นแค่หน้าหรือรอยยิ้มก็เคลิ้มได้แล้ว การเลือกคู่เลยต้องระวัง ให้เลือกคนที่เข้าใจและให้อิสระคุณได้เป็นตัวของตัวเอง...ดีที่สุด  
การงาน: การงานมีแนวโน้มก้าวหน้าเพราะความมุ่งมั่นทุ่มเทของคุณ แถมคนที่รับจ็อบทำงานนอกเวลาก็จะมีงานเยอะขึ้น ส่งผลให้รายได้และการเงินดีตามไปด้วย รวยๆ เฮงๆ  
สุขภาพ: โดยรวมสุขภาพค่อนข้างดี อาจมีอาหารเป็นพิษหรือปัญหาเรื่องระบบการย่อยบ้าง แต่สิ่งที่ควรระวังคืออุบัติเหตุจากการเดินทางหรือขับรถโดยประมาทมากกว่า แนะนำให้บริจาคเลือดเพื่อแก้เคล็ด   
การเงิน: แม้การลงทุนจะมีความเสี่ยง แต่ปีนี้ถือเป็นปีที่ดีสำหรับคนปีม้า คุณจะทำกำไรได้อย่างแน่นอน แต่อย่าเล่นการพนันล่ะ เพราะนั่นจะทำให้กระเป๋าเงินคุณฉีกเลยทีเดียว
ความรัก: คนเกิดปีกุนจะพาคนดีและความรักมาทักทายคนโสด ถ้าใครกำลังอินเลิฟ อาจจะลั่นระฆังวิวาห์ หรือถ้าคุณแต่งงานแล้ว ความรักจะหวานแหววเหมือนตกหลุมรักกันอีกครั้งเลย
 

OneSiam Chinese New Year Tips

 • เคล็ดลับเสริมความรุ่งเรือง: ความขยันขันแข็งจะพาคุณมุ่งไปสู่ความสำเร็จ แต่ถ้าอยากให้ราบรื่น ลองหาผ้าไหมผืนสวยๆ จากแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Jim Thompson ชั้น M สยามพารากอน ไปช่วยเสริมเคล็ดได้นะ
 • เคล็ดลับเสริมการงาน: งานจะหนักแค่ไหน คนปีม้าก็ยังไหว แต่เสื้อผ้าล่ะ ไหวไหม? อ่ะ! ไปเลือกยีนส์ดีๆ ซักตัวจาก Day Denim ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ สวย ทน ใส่ลุยงานได้ทั้งปี
 • เคล็ดลับเสริมความมั่งคั่ง: หาต้นไม้มงคลจาก Ecotopia ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ มาวางที่โต๊ะทำงาน ช่วยเสริมฮวงจุ้ย ให้งานดี เงินดี ไม่มีติดขัด
 • เคล็ดลับเสริมความรัก: โมเม้นท์ที่อบอวลไปด้วยรัก ไม่ต้องการอะไรมาก แค่ได้กินอาหารไทยรสชาติดั้งเดิม แต่เสิร์ฟสวยๆ สไตล์โมเดิร์นจาก Bombyx by Jim Thompson ที่ชั้น M สยามพารากอน แค่นี้ก็ยิ้มแล้ว

 

ปีมะแม (แพะ)
“เต็มเปี่ยมด้วยจุดมุ่งหมายและแรงบันดาลใจ ถือเป็นปีแห่งความสดใส”

นิสัยของคนเกิดปีมะแม

เป็นคนรักเด็ก สัตว์ และธรรมชาติ นึกถึงผู้อื่นก่อนตัวเอง เป็นคนแข็งแกร่ง อดทนอดกลั้น แต่ก็รู้จักยืดหยุ่น มีความมุมานะท่ามกลางสารพัดปัญหา เป็นคนสังเกตการณ์อย่างเงียบๆ คิดตริตรองจนชัวร์แล้วค่อยตัดสินใจ และยังมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย ทุ่มเททั้งเรื่องเวลาและเงินทองให้กับความต้องการของคนอื่นก่อนของตัวเอง มีความดื้อเงียบในตัว 
การงาน: ถือเป็นปีทองของคนเกิดปีแพะ มีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่ง เงินเดือนขึ้น ปีนี้รุ่มรวยด้วยแรงบันดาลใจ เวิร์กสุดๆ สำหรับคนทำงานด้านครีเอทีฟ จะผลิตผลงานได้เยี่ยมยอดและเฉิดฉายในที่ทำงาน ใครที่อยากเปลี่ยนงาน จับจังหวะโอกาสให้ดีแล้วปรึกษาคนรอบข้างดู 
สุขภาพ: ปีแห่งความแข็งแรง เปี่ยมด้วยกำลังวังชา ขอแค่ดูแลพวกอาการเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ และระบบภูมิต้านทานโรคต่ำจากความเครียด ที่อาจนำไปสู่การติดเชื้อ ให้ดูแลเรื่องสุขลักษณะและพักผ่อนให้เพียงพอ    
การเงิน: สุขภาพการเงินมีแววรุ่งตามความก้าวหน้าในการงาน อาจได้เงินพิเศษในรูปของขวัญหรือโบนัส แต่มีเกณฑ์ใช้เงินมาก - - ไปกับเรื่องที่ดี - - ใครคิดจะลงทุน ให้ตัดสินใจบนพื้นฐานความเป็นจริง    
ความรัก: ใครที่ยังโสดจะได้เจอคนที่คุยกันถูกคอและอาจสานสัมพันธ์ต่อ ส่วนแพะอินเลิฟมีแววจะได้แต่งงาน และมีทายาท  
 

OneSiam Chinese New Year Tips

 • เคล็ดลับเสริมสุขภาพ: เหนื่อยล้าจากงานมาทั้งวัน จะมีอะไรดีไปกว่าอาบน้ำให้สดชื่นแถมด้วยกลิ่นหอมของลาเวนเดอร์สุดผ่อนคลาย พร้อมหลับสบายด้วย Sleepy Shower Gel จาก LUSH ราคา 425 - 1,395.- ชั้น G สยามเซ็นเตอร์
 • เคล็ดลับเสริมลุคให้ปัง: รองเท้าและกระเป๋าเป็นไอเท็มที่เสริมลุคให้ดูโดดเด่นขึ้นทันตา สำหรับหญิงสาวมาช้อปที่ VNC แบรนด์รองเท้าและแอ็คเซสซอรี่ระดับโลกดีไซน์ประณีตสุดคลาสสิค ชั้น M สยามเซ็นเตอร์ ส่วนชายหนุ่มมาที่โซน His Lab ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่ รวมไอเท็มเท่ๆ คูลๆ หลากหลายแบรนด์    
 • เคล็ดลับเสริมความรัก: นัด (เดต) แรกพบ หาร้านอาหารสบายๆ คนไม่พลุกพล่าน นั่งจิบชา ละเลียดขนม เพิ่มอรรถรสในการคุย แนะนำ Eric Kayser เบเกอรี่ต้นตำรับจากฝรั่งเศส เป็นเจเนอเรชั่นที่ 4 ในตระกูลทำขนมปังของฝรั่งเศส  ที่ขนมปังอร่อยมากจนเชฟมิชลินสตาร์ทั้งหลายเลือกใช้ขนมปังของร้านเป็นวัตถุดิบ ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่

 

ปีวอก (ลิง)
“ปีนี้เป็นปีแห่งโอกาสด้านการเงินการลงทุน”

นิสัยของคนเกิดปีวอก

อยู่นิ่งไม่ได้ มีปฏิภาณไหวพริบ ชอบต่อสู้เพื่อความยุติธรรม นี่แหละซูเปอร์ฮีโร่ตัวจริง! คนรอบข้างให้ความนับถือ คุณชอบเข้าสังคม มีอารมณ์ขัน สรรหาเรื่องมาคุยได้ตลอดเวลา คุณเป็นคนมีชีวิตชีวาแต่ว่าขี้เบื่อ มักแก้ปัญหาด้วยการหนีปัญหา แต่ถ้าคุณมีครอบครัว คุณจะเป็นพ่อแม่ที่น่ารัก รับฟังเรื่องที่ลูกสนใจ และมีความอดทนต่อความผิดพลาดของลูกมากกว่าใคร
การงาน: เป็นเวลาที่ดีสำหรับการเรียนรู้ ฝึกอบรมและเพิ่มทักษะในงานที่กำลังทำอยู่ ถ้ามีใครมาเสนองานใหม่ให้ ไม่ต้องรีบ เตรียมความพร้อม แล้วรอโอกาสที่ดีกว่าในอนาคต
สุขภาพ: ปีนี้อาจทำให้คุณเหนื่อยและอ่อนล้าง่าย การเจ็บป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น หวัด อาจพัฒนาไปเป็นอย่างอื่นได้  ใช้เวลาออกกำลังกายและกินอาหารเพื่อสุขภาพ เพื่อให้ระบบภูมิคุ้มกันของคุณแข็งแรงขึ้นอีกหน่อย
การเงิน: โอกาสสร้างความมั่งคั่งจะมาเคาะประตูบ้าน แต่คุณก็ต้องใช้ความรู้ พรสวรรค์ ความคิดสร้างสรรค์ และการทำงานอย่างหนัก เพื่อสร้างโอกาสในการทำเงินและการลงทุนของตัวเองด้วย
ความรัก: ถ้าคุณเป็นผู้หญิงโสด ลองทำความรู้จักกับชายหนุ่มที่อายุน้อยกว่าดูนะ คุณอาจตกหลุมรักก็ได้ ถ้าคุณเป็นผู้ชายที่กำลังมองหาผู้หญิงในอุดมคติ ต้องลองเข้าร่วมกิจกรรมทางสังคมให้มากขึ้น
 

OneSiam Chinese New Year Tips

 • เคล็ดลับเสริมความโชคดี: ซูเปอร์ฮีโร่แบบคุณ ต้องมีคอลเล็คชั่นซูเปอร์ฮีโร่ในตำนานอย่าง Ultraman ไว้ครอบครองบ้างแล้ว ไปเลือกซักชิ้นที่ร้าน New Era ชั้น M สยามเซ็นเตอร์ 
 • เคล็ดลับเสริมการงาน: กระเป๋าเป้สตาร์คแบ็คแพ็คสีแดงสด สีมงคลของชาวจีน จาก MCM ชั้น M สยามพารากอน เก็บของได้เยอะ ใส่ tablet ได้สบายๆ เลย 
 • เคล็ดลับเสริมสุขภาพ: อาหารรสเปรี้ยวจะช่วยเสริมสุขภาพ งั้นลอง Noodle in Tom Yum Koong จาก Greyhound Café ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ รสต้มยำจัดจ้านถึงรสสุดๆ เปรี้ยวนำ หอมเครื่องต้มยำ เสิร์ฟพร้อมกุ้งตัวใหญ่ๆ  
 • เคล็ดลับเสริมความรัก: โหลดเพลงที่ชอบ แล้วเลือกหูฟังที่ใช่ซักอันที่โซน Digital Lab ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่ แล้วออกไปทำกิจกรรมใหม่ๆ เผื่อจะเจอคนที่ใช่ซะที

 

ปีระกา (ไก่)
“โอบกอดความสุขที่จะเข้ามา พร้อมรับมือกับความเซอร์ไพรส์อย่างสงบนิ่ง”

นิสัยของคนเกิดปีระกา

มีความซับซ้อน แต่ตรงไปตรงมา เด็ดเดี่ยว จริงจังในการทำงาน เป็นพวกนิยมความสมบูรณ์แบบ มีเหตุผล ให้ความสำคัญกับครอบครัว ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค เวลาโกรธจะมีความน่าสะพรึง คนปีไก่ต้องการกำลังใจและแรงสนับสนุนจากคนในครอบครัวและคนที่ตัวรัก
การงาน: มีแพชชั่นอยากเปลี่ยนแปลง ต้องการลองสิ่งใหม่ และงานใหม่ แต่ยังไม่ใช่เวลาที่ดีนัก คิดเสียว่างานเดิมจะทำให้ชาวไก่ได้ทะลุขีดจำกัดของตนเอง เรียนรู้ทักษะระดับแอดวานซ์ที่สามารถเอาไปปรับใช้เพื่อความก้าวหน้าได้ มีเกณฑ์ได้รับเงินเดือนขึ้นหรือเลื่อนตำแหน่ง  
สุขภาพ: สุ่มเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ มีความเครียดสูงที่จัดเป็นภัยเงียบ ฉะนั้นพยายามปล่อยวางแล้วบอกกับตัวเองทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี   
การเงิน: ได้รับเงินก้อนโต และอาจถึงเวลาตัดสินใจซื้อของชิ้นใหญ่ที่วางแผนมานาน ให้ระวังพวกเรื่องเอกสารทางการเงินมากเป็นพิเศษ    
ความรัก: มีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ คนโสดจะได้เจอคนที่คู่ควร และเขา/เธอคนนั้นจะทำให้ชาวไก่ได้รู้จักตัวเองมากขึ้น เตรียมพร้อมเจอประสบการณ์แบบรักแรกพบ ไก่ที่มีคู่ครองอยู่แล้ว หัดควบคุมอารมณ์ร้อน พยายามอย่าทะเลาะกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง
 

OneSiam Chinese New Year Tips

 • เคล็ดลับเสริมความรัก: เพิ่มสีสันความสดใสบนใบหน้าด้วยเมกอัพสไตล์ที่เป็นตัวของตัวเอง แวะมาที่ NARS Pop-Up Store ที่ชั้น M สยามเซ็นเตอร์ (ก่อนจะลงมาเปิดเป็นช็อปเต็มรูปแบบที่ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ ตั้งแต่ 1 ก.พ. นี้) แบรนด์นี้เลื่องลือด้านลิปสติกสีสดสวยชัด ติดทนนาน   
 • เคล็ดลับเสริมสุขภาพและความเฮง: หารูปปั้นช้างคู่ ช่วยเรื่องสุขภาพและความรุ่งเรือง รูปปั้นช้าง Lucky Coins by Santi Takoew ราคา 1,395.- (10 ซม.) และ 8,950.- (30 ซม.) ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่
 • เคล็ดลับเสริมลุคให้ปัง: อัพลุค Ready-to-Professional สำหรับหญิงสาว แนะนำโซน Her Lab ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ มีเอ็กซ์คลูซีฟอินเตอร์แบรนด์มากมายขายที่นี่ที่เดียว อย่าง Palmer Harding เชิ้ตโอเวอร์ไซส์ที่มีดีไซน์ตัดเย็บไม่เหมือนใคร และ Suncoo กับซิลลูเอตแบบคลีนๆ ดีเทลเฟมินีนที่ดูคลาสสิก ส่วนชายหนุ่มแนวครีเอทีฟที่สนุกกับการแต่งตัว ลองแวะมาที่ Leisure Projects ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์

 

ปีจอ (สุนัข)
“ปีนี้สำเร็จได้ด้วยความมุ่งมั่นและความพยายาม”

นิสัยของคนเกิดปีจอ

ซื่อสัตย์ไว้ใจได้ เป็นคนดีที่น่าคบหา มีความสามารถในการสื่อสาร เห็นอกเห็นใจผู้อื่น รักความยุติธรรม คุณเป็นคู่หูที่จริงใจไม่ว่าจะกับเพื่อนหรือคนรัก คนปีจอจะไม่แสดงความขี้ขลาดเมื่อต้องยืนเคียงข้างพวกเขา คุณกินง่ายอยู่ง่าย ใช้จ่ายแค่พอประมาณ ประหยัดและขยันเก็บออม แต่ก็เก็บไว้เพื่อคนในครอบครัวนั่นแหละ แต่จุดอ่อนคือขี้หงุดหงิด และชอบเสี่ยงทั้งที่ไม่จำเป็น
การงาน: มีโอกาสเรื่องงานเข้ามา ทั้งงานปัจจุบันและงานใหม่ๆ อยู่ที่การตัดสินใจของคุณว่าจะเลือกอยู่กับงานเดิม ที่คุณอาจจะได้เลื่อนตำแหน่ง หรือลองสนุกไปกับความท้ายทายของอาชีพการงานใหม่ๆ
สุขภาพ: คุณอาจขี้เกียจและมีข้อแก้ตัวมากมายที่จะไม่ออกกำลังกาย แต่ลองไปเดินเล่นในสวนเพื่อรับแสงแดดอ่อนๆ หรือจูงหมาไปเดินเล่น กิจกรรมง่ายๆ ที่ช่วยให้สุขภาพคุณดีขึ้น
การเงิน: โอกาสทางการเงินเปิดกว้างสำหรับคนปีจอ แต่คุณจะพลาดโอกาสดีๆ ไปได้ ถ้าไม่วางแผนการเงินให้ดี ระวังเรื่องการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย และการเก็งกำไรจากการเล่นพนัน
ความรัก: หญิงสาวที่รอคอยความรัก อาจจะได้เจอคนถูกใจในปีนี้ ส่วนคนมีครอบครัวก็อาจจะถึงเวลาได้ต้อนรับสมาชิกใหม่กันซักที
 

OneSiam Chinese New Year Tips

 • เคล็ดลับเสริมความมั่นคง: เลือกเสื้อผ้าสีแดงๆ ใส่ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนกับคอลเลคชั่นพิเศษจาก Burberry ชั้น M สยามพารากอน รับรองว่าปีนี้ เฮงแน่นอน! 
 • เคล็ดลับเสริมการงาน: เลือกเครื่องประดับสัญลักษณ์ประจำนักษัตรและสัตว์มงคลจาก Mary Lou ชั้น M สยามเซ็นเตอร์ ใส่แล้วเหมือนมีสัตว์น้อยน่ารักมาเกาะที่นิ้ว หรือจะซื้อมาตั้งที่โต๊ะทำงานเสริมดวงก็ได้
 • เคล็ดลับเสริมสุขภาพ: ออกกำลังนิดหน่อย แล้วเสริมด้วยเมนูนี้ Classic Super Food Salad จาก Jamie’s Italian ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ รวมซูเปอร์ฟู้ดทั้งควินัว ธัญพืช อะโวคาโด บร็อคโคลินี ทับทิมและเมล็ดพืชรสเผ็ดร้อน ไว้ในจานเดียว 
 • เคล็ดลับเสริมความรัก: อาหารมื้อค่ำที่เราทำ เสิร์ฟในจานชามเซรามิคจาก CEHALO โซน ODS ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ ที่ก้นจานเขียนความในใจของเราไว้ พอกินจนหมด ทุกอย่างก็เปิดเผย

 

ปีกุน (หมู)
“เอ็นจอยสิ่งใหม่ รอเก็บเกี่ยวผลแห่งความสุขด้วยสองมือ”

นิสัยของคนเกิดปีกุน

เป็นคนที่อยู่บนพื้นฐานความเป็นจริง ทำมากกว่าพูด ชอบความบันเทิงเริงใจและอาหารการกิน มีพลังให้กับทุกสิ่ง แม้แต่งานที่น่าเบื่อ เป็นคนรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น ขยัน จริงใจและมีน้ำใจกับเพื่อน แต่ออกจะอารมณ์ขึ้นง่าย   
การงาน: หากเปลี่ยนงานปีนี้อาจจะเจอผลลัพธ์เหนือความคาดหมาย ควรตั้งใจทำงานต่อไป ซึ่งจะนำความก้าวหน้ามาให้ - - จะได้จับงานที่น่าสนใจ ทำแล้วแฮปปี้ เพื่อที่จะพบกับการโปรโมตหรือโยกย้ายแผนก - - หรือลงเรียนเพิ่มเติมเพื่ออัพสกิลในโลกการทำงาน เป็นการปูทางไว้รอรับโอกาสวันข้างหน้า แต่ต้องระวังเรื่องความขัดแย้งในที่ทำงาน   
สุขภาพ: ไม่มีเกณฑ์ป่วยหนัก แต่ถ้ารู้สึกเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ ให้รีบดูแล ก่อนจะลุกลาม ส่วนสุขภาพจิตใจอาจเจอกับปัญหายุ่งยากซับซ้อน หากรู้สึกไม่ไหวให้แชร์หรือระบายให้เพื่อนหรือครอบครัวฟัง ก็จะช่วยให้คนปีหมูผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปได้
การเงิน: มีเกณฑ์เสียเงินอย่างไม่คาดคิด แต่จะมีคนเข้ามาให้ความช่วยเหลือ หรือพบโอกาสใหม่ๆ ในการหาเงินในรูปแบบจับมือทำร่วมกับคนอื่น   
ความรัก: คนปีหมูมีโอกาสแต่งงานแล้วจะมีชีวิตคู่ที่สดใสมาก โดยเฉพาะเมื่อแต่งกับคนปีหมู กระต่าย แพะ หรือเสือ เพราะจะเป็นคู่ที่มีเป้าหมายและแนวคิดร่วมกัน เมื่อเกิดปัญหาก็พร้อมร่วมฟันฝ่า คนที่มีครอบครัวแล้วต้องสื่อสารกันให้เคลียร์
 

OneSiam Chinese New Year Tips

 • เคล็ดลับเสริมความรุ่งโรจน์: New Education World ชั้น 4A โซน Edutainment สยามพารากอน เป็นสถาบันการศึกษาภาษาอังกฤษแนววิชาการระดับท็อปที่ได้รับการยอมรับทั้งในเมืองไทยและระดับโลก จะเรียนเพื่อใช้สอบ เรียนต่อภาคอินเตอร์ในประเทศและต่างประเทศ หรือใช้ทำงาน  
 • เคล็ดลับเสริมความรัก: ใครที่คิดเรื่องแต่งงาน ลองหาไอเดียแหวน สัญลักษณ์แห่งความรักได้ที่ Xavier by Uthai Jewelry ชั้น 1 สยามพารากอน
 • เคล็ดลับเสริมสุขภาพ: เมื่ออารมณ์บูด นึกถึงคอมฟอร์ดฟู้ด ชวนเพื่อนหรือครอบครัวจัดอาหารมื้ออร่อยที่ปรุงด้วยความใส่ใจและใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ที่ Clinton St. Baking Company ชั้น G สยามพารากอน เสิร์ฟแพนเค้ก วาฟเฟิล เบเกอรี่ อาหารคาว และเครื่องดื่มในสไตล์ American Southern ท่ามกลางบรรยากาศสุดโคซี่  
 • เคล็ดลับเสริมลุคให้ปัง: ช้อปไอเท็มที่มีสีเหลือง น้ำตาล ทอง หรือเทา เป็นสีนำโชคสำหรับคนปีหมู แนะนำ เชิ้ต ZPLISH ราคา 2,490.- จาก ALAND ชั้น M สยามเซ็นเตอร์ และกระโปรงลูกไม้สีเหลือง ด้านในสีขาว ราคา 12,990.- จาก Tube Gallery ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์